Toán Tam giác đồng dạng

Nhok's Helen

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2017
1
0
1
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam gác ABC có AB=6cm, AC=8cm, AH là đường cao
a) tính BC(đã xong)
b) Cm: tam giác HAB và tam giác HCA đồng dạng(đã xong)
c) trên BC lấy E sao cho CE=4cm. Cm: BE^2=BH.BC
d) tia phân giác góc ABC cắt AC tại D. Tính S tam giác CED
giúp mình hai câu cuối nha mấy bạn
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam gác ABC có AB=6cm, AC=8cm, AH là đường cao
a) tính BC(đã xong)
b) Cm: tam giác HAB và tam giác HCA đồng dạng(đã xong)
c) trên BC lấy E sao cho CE=4cm. Cm: BE^2=BH.BC
d) tia phân giác góc ABC cắt AC tại D. Tính S tam giác CED
giúp mình hai câu cuối nha mấy bạn
Bạn thiếu điều kiện là tam giác ABC vuông tại A nhé^^
c) Ta có : EC = 4 suy ra : BE = 6
Suy ra :BE = AB
Ta có : [TEX]AB^2 = BH . BC[/TEX]
Suy ra :[TEX]BE^2 = BH . BC[/TEX]
d) Ta có : [TEX]\dfrac{AD}{DC} = \dfrac{AB}{BC}[/TEX]
Tính được DC = 5
Diện tích tam giác BDC là : [TEX]\dfrac{5.6}{2} = 15[/TEX]
Xét tam giác DBE và tam giác DEC có chung đường cao
nên tỉ số diện tích bằng tỉ số 2 đáy
Suy ra : [TEX]S_{DEC} = \dfrac{4}{10}S_{BDC} = 6[/TEX]
 
Top Bottom