Toán Tam giác đồng dạng

Jin_Mory2677

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng hai 2014
200
284
161
Hà Tĩnh
THPT AMS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

JFBQ00156070205Ađâu...rồi...,có ai ko ạ,giúp mem bài này dới...
Câu 1:cho tam giác ABC,đường cao:AD,BE,CF cắt nhau tại H
a,chứng minh:AE.AB=AF.AC
b,chứng minh:góc (AEF)=góc (ABC)
c,chứng minh:EB là phân giác của góc (DEF)
d,gọi M là giao điểm của DF và EB.Chứng minh:BE.MH=HE.MB
...................................................................................................................
Câu 2:cho tứ giác ABCD thỏa mãn:góc (ABD)=góc (ACD)=[tex]90^{0}[/tex]
M là giao điểm của AC và BD
a,CM:MA.MC=MB.MD
b,CM:góc (DBC)=góc (DAC)
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1/
166.PNG
a) Dễ dàng CM $\triangle{ABE} \sim \triangle{ACF}$ (g.g)
$\implies \dfrac{AE}{AF} = \dfrac{AB}{AC} \iff \dfrac{AE}{AB} = \dfrac{AF}{AC}$

b) Từ câu a) $\implies \triangle{AEF} \sim \triangle{ABC}$ (c.g.c)
$\implies \widehat{AEF} = \widehat{ABC} \quad (1)$

c) CMTT câu a) và b) $\implies \widehat{CED} = \widehat{CBA} \quad (2)$

Từ $(1)$ và $(2) \implies \widehat{AEF} = \widehat{CED}$
$\iff 90^o - \widehat{AEF} = 90^o - \widehat{CED}$
$\iff \widehat{BEF} = \widehat{BED}$
$\implies EB$ là đường phân giác $\widehat{DEF}$

d) Chưa nghĩ ra
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,494
524
22
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
í là ad giúp e làm cụ thể đc ko ạ
bn ei, @iceghost là t-mod chứ k phải ad nhé :v

Câu 2:cho tứ giác ABCD thỏa mãn:góc (ABD)=góc (ACD)=[tex]90^{0}[/tex]
M là giao điểm của AC và BD
a,CM:MA.MC=MB.MD
b,CM:góc (DBC)=góc (DAC)
Geogebra online.png
a, Xét $\Delta BMA$ và $\Delta CMD$ có:
Góc AMB= góc DMC
Góc ABM=góc MCD=$90^0$
=> $\Delta BMA ~ \Delta CMD $
=> $\frac{AM}{MD}=\frac{BM}{CM}$
....
( để mình nghĩ tiếp =='')
 
Top Bottom