C
chitandpi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho tam giác ABCC có diện thích bằng 100 kẻ các trung tuyến AM, BN, CQ. Hãy tính diện tích của tam giác có độ dài 3 cạnh bằng AM, BN, CQ.
Bai 2 : Cho tứ giác ABCD có diện tích bằng 36, trong đó diện tích ABC bằng 11. Qua B kẻ đường thẳng song song vs AC cắt DA và DC lần lượt ở M và N. Tính diện tích tam giác MDN
Bài 3 : Cho hình thang ABCD đáy lớn DC. Điểm O là giao điểm 2 đường chéo. Các đường thẳng kể từ A và B lần lượt song song BC và AD cắt các đường chéo BD và Ac tương ứng ở F và E. CMR:
a, EF//AB
b, AB^2=EF*CD
c, diện tích tam giác OAB*diện tích tam giác OCD = diện tích tam giác OAD*diện tích tam giác OBC
Bai 2 : Cho tứ giác ABCD có diện tích bằng 36, trong đó diện tích ABC bằng 11. Qua B kẻ đường thẳng song song vs AC cắt DA và DC lần lượt ở M và N. Tính diện tích tam giác MDN
Bài 3 : Cho hình thang ABCD đáy lớn DC. Điểm O là giao điểm 2 đường chéo. Các đường thẳng kể từ A và B lần lượt song song BC và AD cắt các đường chéo BD và Ac tương ứng ở F và E. CMR:
a, EF//AB
b, AB^2=EF*CD
c, diện tích tam giác OAB*diện tích tam giác OCD = diện tích tam giác OAD*diện tích tam giác OBC