Toán 8 Tam giác đồng dạng - Toán Hình - Lớp 8

Lê Viên Viên

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2020
19
1
21
Hà Nội
THCS Đoàn Thị Điểm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vẽ

a) Chứng minh: Tam giác ABC đồng dạng tam giác HBA và suy ra hệ thức:
AB.AH = AC.BH
b) Chứng minh: Tam giác ABC đồng dạng tam giác HAC và suy ra hệ thức
: AC2 = BC.HC
c) Chứng minh: Tam giác HBA đồng dạng tam giác HAC và suy ra hệ thức:
HA2 = HB .HC
 

Attachments

  • Hình.png
    Hình.png
    81.1 KB · Đọc: 52
Last edited:

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
21
Bến Tre
ko xác định
Cho hình vẽ

a) Chứng minh: Tam giác ABC đồng dạng tam giác HBA và suy ra hệ thức:
AB.AH = AC.BH
b) Chứng minh: Tam giác ABC đồng dạng tam giác HAC và suy ra hệ thức
: AC2 = BC.HC
c) Chứng minh: Tam giác HBA đồng dạng tam giác HAC và suy ra hệ thức:
HA2 = HB .HC
a)Xét tam giác ABC và tam giác HBA có
AH là cạnh cung
góc B là góc chung
=>tam giác ABC đồng dạng với tam giác HBA
b)Tương tự
Xét tam giác ABC và tam giác HCA có
AH là cạnh cung
góc C là góc chung
=>tam giác ABC đồng dạng với tam giác HCA
c)Do tam giác HCA và HBA cùng đồng dạng với tam giác ABC
nên tam giác HCA cũng đồng dạng với tam giác HBA
Hệ thức bạn tự viết nhé
 
Top Bottom