Toán 8 tam giác đồng dạng 8

Khánh Hồ Bá

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tư 2019
634
567
121
20
Nghệ An
THCS Sơn Hải

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
cho hình vuông abcd , e là điểm nằm trên cd , f là giao điểm của ae và bc , qua a kẻ đường thẳng vuông góc với ae cắt cd tại k, chứng minh tam giác kef vuông cân và af.ck-cf = bd.fk
Mong các bạn giúp mik :)
Đề phải là : Chứng minh tam giác KAF vuông cân nhé
+[tex]\Delta[/tex] EAD đồng dạng [tex]\Delta[/tex] EKA ( góc - góc)
=> [tex]\widehat{EAD} = \widehat{EKA}[/tex]
+ [tex]\Delta[/tex] EAD lại đồng dạng [tex]\Delta[/tex] EFC
=> [tex]\widehat{EAD} = \widehat{EFC}[/tex]
Từ 2 cái trên => [tex]\widehat{AKD } = \widehat{AFC}[/tex]
Mà AD = AB ; [tex]\widehat{ADK} = \widehat{ABF}[/tex]
=> [tex]\Delta[/tex] ADK = [tex]\Delta[/tex] ABF
=> AK = AF => Tam giác AKF vuông cân
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom