Toán Tam giác cân

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
hai đường cao be và cf của tam giác ABC cắt nhau tại O biết OC=AB. tính ACB
Gợi ý giải : Bạn hãy sử dụng hợp lý dữ kiện đề bài đã cho để tìm ra đáp số của bài toán.
Giải:
R288AxAh.jpg
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
hai đường cao be và cf của tam giác ABC cắt nhau tại O biết OC=AB. tính ACB
Hướng dẫn: Chứng minh [tex]\Delta[/tex]AEB =[tex]\Delta[/tex] OEC ( cạnh huyền góc nhọn )
-> AE=OE
Dễ thấy góc OAE và ABc =45 độ
——> ACB = 45 độ
 

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
22
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
Bạn ơi phần này bạn có ghi là tam giác mà mình nhớ không nhầm thì góc của tam giác không bao giờ lớn hơn 90 độ nhé
Có mà bạn. Mk có quyển sách nâng cao có bài này . Họ giải 2 trường hợp nhưng trường hợp hai họ ko chứng minh mà chỉ ghi kết quả
 
Top Bottom