Toán 8 Tam giác ABC

Lê Tường Vi

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2018
66
45
26
17
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có BC = 2.AB, M là trung điểm BC, D là trung điểm BM. C/m AC = 2.AD
2. Cho tam giác ABC cân tại A có góc A = 80 độ. Gọi D là điểm nằm trong tam giác sao cho góc DBC = 10 độ, góc DCB = 30 độ. Tính góc BAD
@thaohien8c help me
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1. Cho tam giác ABC có BC = 2.AB, M là trung điểm BC, D là trung điểm BM. C/m AC = 2.AD
2. Cho tam giác ABC cân tại A có góc A = 80 độ. Gọi D là điểm nằm trong tam giác sao cho góc DBC = 10 độ, góc DCB = 30 độ. Tính góc BAD
@thaohien8c help me
Câu 1 dưới đính kèm :D

Câu 2 nè
Hình bạn vẽ được nhé
Ta tính đc ^ ABC=^ACB =50*
=> ^ABD= 30* VÀ ^ACD= 10*
Dựng tam giác đều EBC
=> ^EBA= 10* và ^ECA= 10*
CM đc tam giác EAB = tam giác EAC
=> ^AEB=^AEC=30*
Do đó tam giác EAB = tam giác CDB ( g.c.g)
^EBA=^CBD=10*
EB=BC
^BEA=^BCD=30*
=> BD=AB => tam giác ABD cân tại B => tính đc góc BAD = 70*:D:D
ai gộp bài hộ mình với :D
 

Attachments

  • received_2331975443548266~2.jpeg
    received_2331975443548266~2.jpeg
    64.1 KB · Đọc: 69
Last edited by a moderator:

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
@thaohien8c mình chưa hiểu chỗ vẽ thêm tam giác đều EBC cho lắm. Cậu giải thích được không???
Thanks ạ:Tonton18
Tam giác ABC cân có góc A=80* => 2 góc còn lại là 50*, góc A lớn nhất => cạnh đối diện với góc A sẽ dài nhất => BC > AB và AC. Do đó khi vẽ tam giác đều EBC thì E sẽ vẽ trên A. Và cm như mình nói đấy, có lẽ cậu hơi khó hình dung hình :D:D Nếu k hiểu ở chỗ nào nữa, nói mình nhé :D
 

Attachments

  • received_368264330539985.jpeg
    received_368264330539985.jpeg
    47.4 KB · Đọc: 58
Top Bottom