Tam giác ABC ...

T

tuanvy0808

Xét tam giác ABH có
AH+BH>AB (1)
Xét tam giác AHC có
AH+HC>AC(2)
Cộng (1) và (2)
\RightarrowAH+BC>AB+AC(đpcm)



 
S

s2thiensutinhyeus2

Xét tam giác ABH có
AH+BH>AB (1)
Xét tam giác AHC có
AH+HC>AC(2)
Từ (1) và (2) ta có :
AH+BC>AB+AC
 
C

chuot_kon_nak

BC =BH=HC
Xét tam giác ABH có AH+BH>AB (1)
Xét tam giác AHC có
AH+HC>AC(2)
Từ (1) và (2)
\RightarrowAH+BH+HC>AB+AC(đpcm)
Hay AH+BC>AB+AC

:cool::cool::cool:
 
H

hoanghiep6498

vớ vẩn, đã không biết làm thì thôi
bài sai đề cứ cố làm :| bắt buộc phải có ABC vuông tại A nhé
 
D

dieuanh_23111998

bạn nói rất đúng
theo định lí Pytago thì AB^2=AH^2+BH^2
AC^2=AH^2+HC^2
thì làm sao lại có việc AH+BH>AB
AH+HC>AC
nên tam giác ABC phải vuông tại A mới tính được
 
B

beconvaolop

bạn nói rất đúng
theo định lí Pytago thì AB^2=AH^2+BH^2
AC^2=AH^2+HC^2
thì làm sao lại có việc AH+BH>AB
AH+HC>AC
nên tam giác ABC phải vuông tại A mới tính được
Bài này có thiếu gì đâu,áp dụng bdt trong tam giác là dc mà.Bạn vẽ hình thử đi xem sai chỗ nào
Xét tam giác ABH:HB+AH>AB(bdt tam giác)
Xét tam giác ACH:HA+HC>AC(bdt tam giác)
=>BH+HC+HA>AB+AC\LeftrightarrowBC+AH>AB+AC
 
C

cutegirl20998

bạn nói rất đúng
theo định lí Pytago thì AB^2=AH^2+BH^2
AC^2=AH^2+HC^2
thì làm sao lại có việc AH+BH>AB
AH+HC>AC
nên tam giác ABC phải vuông tại A mới tính được
Pạn ak, cái này chỉ cần SD bđt tam giác là đc oy, đâu cần phải rắc rối như thế đâu!8-| Còn về định lý Pytago thì: AB^2=AH^2+BH^2 như thế đâu có nghĩa là AB phải= AH+BH :confused:. Để mih lấy ví dụ nì cho pạn dễ hỉu:
Gỉa sử ta có:AB=5; AH=4; BH=3. Ta sẽ có:
AB^2=AH^2+BH^2Hay:5^2=4^2+3^2=25
Nhưng:AB<AH+BH(5<4+3=7)
Mih chỉ góp ý vậy thui, pạn mún hỉu seo tì tùy. Chào pạn!;)
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghiep6498

gà thế nhỉ, mình đã không muốn nói đến cái cách đấy rồi, bạn cộng 2 cái lại mà vứt 1 cái AH đi được ah, bắt buộc phải có góc A = 90 độ, mà không dùng ko bđt tam giác được đâu, còn về bạn dieuanh thì dùng Pytago ko hiểu để làm j :|
 
T

thatki3m_kut3

Áp dụng bđt trong tam giác là sai
đây nhé
AH+HB> AB
AH+HC>AC
suy ra 2AH+BC>AB+AC
sao mấy bạn trên kia vất 1 cái AH đi, hay chỉ áp đặt nó vô cho đúng đề bài thôi
 
T

thandongtoanviet25

Bài vừa sai đề!!!!!!!!!
Cũng chẳng ai biết giải!!!!!!!!!!!!!
Vì nếu dùng bất đẳng thức tam giác thì sau khi cộng vào sẽ đc BC+2AH>AB+AC
Đã không biết làm thì đừng có bịa ra hay chép ở chỗ khác vào kẻo kém đi đó!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Tôi chứng minh đc rồi nhưng nếu muốn lời giải đẹp - gọn thì 3 lần cám ơn nha!!!!!!!!!!!!!!!!!
Bye!
 
T

thandongtoanviet25

Anh nào có nick gunny thì gà mờ nha!!!! Em 35 lu gạch + 9 lên đi!
Anh nào pro thì sôlô!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

cutegirl20998

gà thế nhỉ, mình đã không muốn nói đến cái cách đấy rồi, bạn cộng 2 cái lại mà vứt 1 cái AH đi được ah, bắt buộc phải có góc A = 90 độ, mà không dùng ko bđt tam giác được đâu, còn về bạn dieuanh thì dùng Pytago ko hiểu để làm j :|
Ờ ha nếu bạn không nhắc thì mih cũg wên mất. Sorry................:khi (50):Vậy giả sử góc A= 90 độ thì bạn sẽ giải thế nào?:)
 
C

cutegirl20998

Bài vừa sai đề!!!!!!!!!
Cũng chẳng ai biết giải!!!!!!!!!!!!!
Vì nếu dùng bất đẳng thức tam giác thì sau khi cộng vào sẽ đc BC+2AH>AB+AC
Đã không biết làm thì đừng có bịa ra hay chép ở chỗ khác vào kẻo kém đi đó!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Tôi chứng minh đc rồi nhưng nếu muốn lời giải đẹp - gọn thì 3 lần cám ơn nha!!!!!!!!!!!!!!!!!
Bye!
Chà... Pạn pro ghê, đề ra sai mà pạn vẫn giải đc, đúng là thuộc hàng..."siêu đẳng"!!!:khi (189): Nhưng pạn làm như thế nào vậy?:khi (154):
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghiep6498

lấy M trên đoạn BC sao cho BM=BA(lấy được vì BC là cạnh huyền >AB)
lấy K trên AC sao cho AK=AH( lấy được vì AC là cạnh huyền >AH)
ta cần chứng minh
AH+BC>AB+AC hay BC-AB>AC-AH hay
BC-BM>AC-AK hay CM>KC
ta có tam giác BAM cân tại B suy ra góc BAM = góc BMA
mà góc BAM + góc CAM= 90 độ
suy ra góc BMA+ góc CAM=90 độ
mà góc BMA+ góc MAH=90 độ(tổng 2 góc nhọn trong 1 tam giác vuông)
suy ra góc CAM= góc MAH
tam giác HAM = tam giác KAM (c.g.c)
suy ra góc AHM= góc AKM=90 độ(2 góc tương ứng)
suy ra tam giác KMC vuông tại K
suy ra MC>KC(đpcm)
 
C

cuonggro

hjhj tuanvy0808 dung roi dó mình cũng y như zậy
xet tam giác ABH co' AH+BH>AB (1)
xét tam giác AHC co' AH+HC>AC (2)
(1)+(2)=> AH+BC>AB+AC
 
C

cutegirl20998

hjhj tuanvy0808 dung roi dó mình cũng y như zậy
xet tam giác ABH co' AH+BH>AB (1)
xét tam giác AHC co' AH+HC>AC (2)
(1)+(2)=> AH+BC>AB+AC
:(Hic, nói mãi sao mấy bạn này cứ mắc đi mắc lại cái lỗi sai này vậy giời??? @-)@-)@-)Từ (1) và (2)\RightarrowAH+ BH + AH+ HC> AB+ AC hay 2AH+ BC> AB+ AC mà bạn! Lúc đầu mih cũng nghĩ giống bạn vậy, nhưng sao khi đọc kĩ lại thì...b-(b-(b-(
 
Top Bottom