Toán 9 Tam giác ABC vuông tại A Qua A vẽ đường thẳng xy không cắt đoạn BC. Vẽ BM vuông góc xy,CN vuông góc

duystd

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2018
82
11
36
19
Phú Yên
THCS Nguyễn Anh Hào

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Dễ dàng chứng minh được [tex]\Delta ABM\sim \Delta CAN(g.g)\Rightarrow \frac{S_{CAN}}{S_{BAM}}=(\frac{AC}{AB})^2=3\Rightarrow \frac{AC}{AB}=\sqrt{3}\Rightarrow tanB=\sqrt{3}\Rightarrow \widehat{B}=60^o\Rightarrow \widehat{C}=30^o[/tex]
 

duystd

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2018
82
11
36
19
Phú Yên
THCS Nguyễn Anh Hào
Dễ dàng chứng minh được [tex]\Delta ABM\sim \Delta CAN(g.g)\Rightarrow \frac{S_{CAN}}{S_{BAM}}=(\frac{AC}{AB})^2=3\Rightarrow \frac{AC}{AB}=\sqrt{3}\Rightarrow tanB=\sqrt{3}\Rightarrow \widehat{B}=60^o\Rightarrow \widehat{C}=30^o[/tex]
lm s cm 2 tam giác đồng dạng v bn
 
Top Bottom