Toán 9 Tam giác ABC cân A. E thuộc BC Gọi khoảng cách từ E đến AB,AC là x,y. Tìm vị trí của E sao cho S=x^4

duystd

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2018
82
11
36
19
Phú Yên
THCS Nguyễn Anh Hào

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Tam giác ABC cân A. E thuộc BC Gọi khoảng cách từ E đến AB,AC là x,y. Tìm vị trí của E sao cho S=x^4+y^4 đật GTNN
$x^4+y^4\geq 2x^2.y^2$
=> Dấu = xảy ra => $x^4=y^4$
Ta có x=y
=> Vị trí của E là trung điểm BC :D :D có gì sai sót bạn bảo mình nhé :D
 
Top Bottom