Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tam giác ABC (AB < AC). Đường thẳng kẻ qua trọng tâm G của tam giác cắt AB, AC lần lượt ở D và E. Chứng minh AB/AD + AC/AE = 3
2. Cho tam giác ABC đều và trọng tâm G. O là một điểm thuộc miền trong của tam giác ABC khác G. Đường thẳng OG cắt các đường thẳng BC, AB, AC theo thứ tự A', B', C'. Chứng minh rằng: OA'/GA' + OB'/GB' + OC'/GC' = 3
Giúp với cần gấp lắm ạ
Em cảm ơn nhiều nhiều
2. Cho tam giác ABC đều và trọng tâm G. O là một điểm thuộc miền trong của tam giác ABC khác G. Đường thẳng OG cắt các đường thẳng BC, AB, AC theo thứ tự A', B', C'. Chứng minh rằng: OA'/GA' + OB'/GB' + OC'/GC' = 3
Giúp với cần gấp lắm ạ
Em cảm ơn nhiều nhiều