tai seo zi ah

D

decom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải thích hộ mình với ah
So sánh thể tích khí O2 cần dùng để đốt cháy hỗn hợp gồm 1 mol Be, 1 mol Ca (1) và thể tích khí H2 sinh ra khi khi hòa cùng lượng hỗn hợp trên vào nước (2).
  • (1) bằng (2).
  • (1) gấp đôi (2). đây là đáp án
  • (1) bằng một nửa (2).
  • (1) bằng một phần ba (2).
[/quote]
 
L

levanbinh16

giải thích hộ mình với ah

So sánh thể tích khí O2 cần dùng để đốt cháy hỗn hợp gồm 1 mol Be, 1 mol Ca (1) và thể tích khí H2 sinh ra khi khi hòa cùng lượng hỗn hợp trên vào nước (2).
  • (1) bằng (2).
  • (1) gấp đôi (2). đây là đáp án
  • (1) bằng một nửa (2).
  • (1) bằng một phần ba (2).
Be + O2 ----> BeO
1------0,5
Ca + O2 ----> CaO
1------0,5

vậy V O2 = 1 mol

Be + H2O --XXX-->
Ca + 2H2O --------> Ca(OH)2 + H2
1------2-------------------------------1

vậy V H2 = 1

=> vậy (1) = (2)
 
S

sao_bang_lanh_gia

Be + O2 ----> BeO
1------0,5
Ca + O2 ----> CaO
1------0,5

vậy V O2 = 1 mol

Be + H2O --XXX-->
Ca + 2H2O --------> Ca(OH)2 + H2
1------2-------------------------------1

vậy V H2 = 1

=> vậy (1) = (2)

:) em có thể bảo toàn e rồi nhẩm chứ ko cần phải viết phản ứng.
(1) cho 2 + 2 = 4 mol e ----> 1 mol O2
(2) cho 2 mol e -----> 1 mol H2 (Be ko phản ứng với H2O)
====> (1) = (2)
 
Top Bottom