tại sao vậy?

D

dongtuoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X có chứa a mol Na+, b mol Mg2+, c mol Cl- và d mol SO42-. Biểu thức đúng là:
  • a + 2b = c + 2d
  • a + 2b = c + d
  • a + b = c + d .
  • 2a + b = 2c + d.
mọi người ơi đáp án nào đúng và tại sao thế các bạn?
 
K

katty192

Định luật dung dịch nè:
Trong dung dịch luôn bảo toàn về điện tích: tông số mol các điện tích dương của Ion dương = tổng số mol các điện tích âm của ion âm
Vd: Dung dịch A chứa X mol Al(3+), Y mol NO3(-) thì
X.3 = Y.1
 
Top Bottom