Sinh 6 Tại sao tuyết lại có màu đỏ như máu ?

Thảo luận trong 'Nhóm sinh vật: Vi khuẩn, Nấm và Địa y' bắt đầu bởi Tống Thị Quỳnh Anh, 14 Tháng tám 2021.

Lượt xem: 147

 1. Tống Thị Quỳnh Anh

  Tống Thị Quỳnh Anh Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  62
  Điểm thành tích:
  21
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn

  [NÓNG!!!] Mừng Tết Xanh - Tranh Quà Khủng


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Tại sao tuyết ở nam cực và bắc cực lại có hiện tượng tuyết đỏ như máu ?

  - Theo mình thì ở nam cực và cả bắc cực đều có hiện tượng tuyết từ màu trắng chuyển thành màu đỏ là do rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do :
  • Đầu tiên ta phải nhắc đến việc tuyết chuyển thành màu đỏ là do loài tảo chlamydomonas nivalis nằm sâu bên dưới các lớp tuyết sinh sôi vào mỗi mùa hè ấm áp trên 2 khu vực lạnh lẽo này , vốn loài tảo chlamydomonas nivalis có màu xanh lá nhưng chúng lại có chứa sắc tố carotenoid thứ cấp màu đỏ , vào những ngày hè ấm áp tảo trồi lên bề mặt để sinh sản chính sắc tố đỏ khi kết hợp với sắc tố xanh của tảo đã khiến bề mặt tuyến bao phủ chuyển sang màu đỏ.
  • Thứ 2 là do hiện tượng biến đổi khí hậu khiến bắc cực và nam cực ấm dần nên tảo chlamydomonas nivalis càng dễ dàng sinh sôi nảy nở càng nhiều nên ta rễ dàng thấy được tuyết thành màu đỏ và vốn vào một thời gian khá lâu khi trước thì nam cực và bắc cực rất lạnh ngay cả mùa hè nên tảo chlamydomonas nivalis rất khó sinh sôi nên hiện tượng tuyết đỏ này chỉ sảy ra rất ít hay gần như không có và hẳn là rất khó phát hiện ra .
  • [​IMG]
  • [​IMG]
   
  Last edited: 14 Tháng tám 2021
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY