Sinh 8 Tại sao tim hoạt động suốt đời mà ko biết mệt mởi

H

hieuandtuan

L

love_superjunior

Theo t biết thì câu này bạn trả lời đúng rùi nhưng vẫn còn thiếu một số ý là:
- Một chu ki hoạt động của tim gồm 3 pha ~ 0,8s
Pha co 2 tâm nhĩ = 0,1s; pha co 2 tâm thất = 0,3s; giãn chung = 0,4s.
- Tâm nhĩ co 0,1s nghỉ 0,7s ; tâm thất co 0,3s nghỉ 0,5s
- thời gian nghỉ ngơi nhiều, đủ đẻ phục hồi hoạt động.
- lượng máu nuôi tim nhiều: chiếm 1/10 lượng máu của toàn bộ cơ thể
 
  • Like
Reactions: CrossWCul
A

anthoong

Vì chu kì hoạt động của tim là 0,8 giây, trong đó pha dãn chung là 0,4 giây tim sẽ được phục hồi lại nên hoạt động suốt đời không mệt mỏi
 
Q

qualyroyal

Tim hoạt động nhịp nhàng Theo Chu kỳ o,8s ( 75 nhịp /phút) ở 3 phâ
Pha nhĩ co 0,1s nghỉ o,7 s
Phâ thất co o,3s nghỉ 0,5 s
Phâ dãn Chung nghỉ hoàn toàn o,4 s

Tổng thời gain làm việc của Tim bằng với thời gain nghỉ

Ngoài râ strong từng phâ thời gain nghỉ còn nhiều hơn cả thời gain làm việc
Chính vì vậy Tim có đủ thời gain để phục hồi chức năng
Tim có khối lượng =1/200 khối lượng cơ thể nhưng lượng chất dd đi nuôi Tim lại chiếm 1/10 lượng chất dd đi nuôi cơ thế

Tim hoạt động suốt đời không mệt mỏi
 
Top Bottom