Sử Tại sao thực dân Pháp còn giữ lại bộ máy triều đình nhà Nguyễn?

Thảo luận trong 'Việt Nam từ 1919 - 1930' bắt đầu bởi tttpbmt3002@gmail.com, 1 Tháng một 2018.

Lượt xem: 341

 1. tttpbmt3002@gmail.com

  tttpbmt3002@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  876
  Điểm thành tích:
  159
  Nơi ở:
  Đắk Lắk
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

 2. Hiểu Lam

  Hiểu Lam Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,171
  Điểm thành tích:
  259

  Trên thực tế, việc thưc dân Pháp xâm lược nước ta đã khiến dân chúng cực kỳ phẫn nộ, nhưng việc đáng phẫn nộ hơn là triều đình Huế vì muốn giữ cái danh vị mà sẵn sàng bán đất, cắt đất cho chúng, nhờ đó thực dân Pháp mới có cơ hội lợi dụng. Việc Pháp giữ lại bộ máy triều đình nhà Nguyễn nhằm dễ dàng thực thi kế sách ngu dân của chúng lên người Việt. Bởi vì theo như thời phong kiến, vua là thiên tử - con trời, nếu như chúng giữ lại con rối này, dân chúng ngu muội và cổ hủ tất nhiên vẫn sẽ nghe theo. Vậy sẽ dễ dàng bóc lột và cai trị...
  Ý kiến cá nhân thôi ^^...
   
 3. Phạm Hà Mi

  Phạm Hà Mi Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  74
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  sư phạm hà nội

  - Chia để trị: Việt Nam bị chia cắt: Bắc Kì, Trung Kì và Nam Kì với ba chế độ cai trị khác nhau. Bắc Kì và Trung Kì là hai xứ bảo hộ vẫn còn giữ lại chính quyền phong kiến về hình thức; Nam Kì là đất thuộc địa hoàn toàn.
  - Thực dân Pháp triệt để thực hiện chính sách "dùng người Việt trị người Việt", dùng binh lính thuộc địa để bảo vệ thuộc địa, hoặc để lấn chiếm thuộc địa. Trong bối cảnh VN tôn sùng nho giáo, coi vua là Thiên tử, đề cao sự trung thành với vua và hoàng tộc thì việc giữ lại bộ máy nhà Nguyễn là hợp lí hơn cả.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->