Hóa 10 tại sao oxit cao nhất của R là RO3 mà công thức hợp chất khí với hidro là : RH2

H

hthtb22

Áp dụng công thức
Hóa trị của nguyên tố đó trong hợp chất O = 8- hóa trị trong hợp chất với H
VD: S (thuộc nhóm VIA) \Rightarrow
Hóa trị của nguyên tố đó trong hợp chất O là: 6
\RightarrowCông thức hợp chất với O là : $CO_3$ và Hóa trị của nguyên tố đó trong hợp chất H là : 8-6=2 \RightarrowCông thức hợp chất của nguyên tố đó với H là: $H_2S$
 
S

sunflower2112

em có bài tập này:
hợp chất khí của R với hidro là RH2. trong oxit cao nhất tỉ lệ khối lượng giữa R và oxi là 2:3. Tìm R
 
L

luffy_1998

Hoá trị của nguyên tố đó trong hợp chất với H là 2 nên trong oxit cao nhất hoá trị của nó là 6. Công thức tổng quát là $RO_3$.
Theo bài ra: $m_R : m_O = R : 48 = 2 : 3 \rightarrow R = 32$
Vậy R là lưu huỳnh (S).
 
Top Bottom