tại sao lại ra như thế?

K

kinkonkun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

o-+
Khi đun nóng mạnh hỗn hợp bột cacbon và đồng (II) oxit, sản phẩm là đồng kim loại và cacbon đioxit. Hỗn hợp ban đầu có 2,4 g cacbon và 5,0 g đồng (II) oxit. Khối lượng đồng kim loại và thể tích khí cacbon đioxit ở điều kiện phòng là
  • 4 g; 0,7 l.
  • 4 g; 1,5 l.
  • 25,6 g; 8,96 l.
  • 25,6 g; 4,48 l.
mình ko bít làm thế nàomình ko tính ra được.
có thể giải
quyết hộ mình ko?
 
H

hamj

bài này đáp án A
nC=0,2
nCuO=0,0625
viết pt ---> C dư (nếu ko viết thì lấy nCuO.2=nCO2 (gsu CuOtd hết) rồi so sánh với nC)
--->nCO2=2nCuO=>V=0.7l
mCu=0,0625.64=4g
 
T

trungduc2009

làm lại

bài này đáp án A
nC=0,2
nCuO=0,0625
viết pt ---> C dư (nếu ko viết thì lấy nCuO.2=nCO2 (gsu CuOtd hết) rồi so sánh với nC)
--->nCO2=2nCuO=>V=0.7l
mCu=0,0625.64=4g

đúng là đáp án A :
nC=0,2
nCu0=0,0625

C + 2CuO -----> 2Cu + CO2
từ pt--->nCO2= 1/2 n CuO. => V = 0,0625/2 x 24 = 0,7l
nCu = nCu0 => mCu=0,0625.64=4g
 
Top Bottom