Hóa 9 Tại sao lá kẽm lại giảm khối lượng?

thuyduongtl9b@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2021
20
19
6
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
nhúng một lá kẽm vào dd cuso4 sau 1 tgian lấy lá kẽm thấy klg giảm 0,1 gam .tính nồng độ mol dd cuso4 đx dùng . gth nguyên nhân tsao lá kẽm bị giảm klg .
kẽm giảm vì Zn đẩy Cu2+ trong muối tạo Cu cóM bé hơn kẽm nên m giảm

Zn + CuSO4 = Cu + ZnSO4
x.......................x
m giảm = mZn - mCu = 65x - 64x = 0,1 => x = 0,01 => nCuSO4

bài này không cho V CuSO4, lá kẽm lại cho 1 thời gian nên không xác định được Cu2+ hết hay dư nên không tính CM được
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
phần gth í ạ , có nghĩa là khi ta ch ta kẽm vào thì 1 phần lá kẽm td lm đẩy đồng ra , mà klg cu nhỏ hơn phần kẽm td => lá kẽm giảm klg pk ạ hay ntn bn có thể gth rõ hơn đc k ạ
Ý bạn hiểu đúng rồi á ^^
m kim loại sau pứ = mCu - mZn = 64x - 65x = -x <0
=> khối lượng kim loại giảm
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom