Toán 11 Tại sao không chia cho 3^n để giải bài này được?

SleekSkinFish

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2018
90
13
26
22
Cần Thơ
THPT chuyên LTT

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cho mình hỏi tại sao bài toán [tex]\lim (3^{4}\cdot 2^{n+1}-5\cdot 3^{n})[/tex] không thể được giải bằng cách chia cho 3^n mà phải chia cho 2^(n+1) vậy ạ?
$\lim (3^4 \cdot 2^{n+1} - 5 \cdot 3^{n})$
$= \lim (162 \cdot 2^n - 5 \cdot 3^n)$
$= \lim \left[ 3^n \left( 162 \cdot \left(\dfrac{2}{3}\right)^n - 5 \right) \right]$
$= -\infty$
 
  • Like
Reactions: levietdung12352
Top Bottom