tại sao khi các điểm cực đại cực tiểu là độ dài các cạnh góc vuông thì phải dương ạ?

D

denondapnghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vd: cho hàm số y= 1/3x^3- 1/2mx^2+(m^2-3)x
tìm m để hs có cđ, ct đồng thời các điểm cđ ct là các cạnh góc vuông của 1 tam giác vuông có độ dài cạnh huyền =căn 5/2
em thấy trong lời giải là muốn cđ ct là độ dài của tam giác vuông có cạnh huyền băng căn 5/2 thì cđ>0 và ct>0. em không hiểu vì sao lại pải dương ạ? mọi người giải thích giùm em? híc
 
H

hocmai.toanhoc

vd: cho hàm số y= 1/3x^3- 1/2mx^2+(m^2-3)x
tìm m để hs có cđ, ct đồng thời các điểm cđ ct là các cạnh góc vuông của 1 tam giác vuông có độ dài cạnh huyền =căn 5/2
em thấy trong lời giải là muốn cđ ct là độ dài của tam giác vuông có cạnh huyền băng căn 5/2 thì cđ>0 và ct>0. em không hiểu vì sao lại pải dương ạ? mọi người giải thích giùm em? híc

Chào em!
Theo đề bài yêu cầu [TEX]x_{CD}; x_{CT}[/TEX] là độ dài các cạnh của 1 tam giác vuông, nên tất nhiên hoành độ phải dương; độ dài không thể âm được.
 
D

dinhzinzin

Bạn thường làm các bài toán hình học có bao giờ có giá trị âm không .Độ dài cạnh góc vuông thì ko thể âm được
 
Top Bottom