Sử 11 tại sao hệ thống Vécxai-Oasinhtơn không bền vững?

Thảo luận trong 'Các nước TBCN giữa hai cuộc chiến...' bắt đầu bởi beoockute, 15 Tháng mười hai 2014.

Lượt xem: 9,777

 1. beoockute

  beoockute Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  trả lời giúp mình câu này với:
  Tại sao nền hoà bình mà hệ thống Vécxai-Oasinhtơn đem lại lại không bền vững ?????
   
 2. woonopro

  woonopro Guest

  Đây chỉ là phần cùng nhau thảo luận để hiểu hơn về câu hỏi, từ đó làm bài sẽ tốt hơn: Chúng ta quay về nguyên nhân của sự hình thành hệ thống này , tức đến với Chiến Tranh thế giới thứ nhất . Mà chiến tranh thế giới thứ 1 bắt nguồn từ đâu, chính là do sự tranh giành thuộc địa và thị trường . Đó là nguyên nhân sâu sa của cuộc chiến, bản chất của chiến tranh thế giới thứ 1 chính là chiến tranh dế quốc phi nghĩa nhằm tranh quyền lợi về thị trường, thuộc địa -> vì thế mà hàng loạt các nước tham chiến , mà đa phần là các nước tư bản. sau thế chiến nếu bạn là nước thắng trận thì chẳng dễ gì mà lại từ bỏ sản phẩm, nhưng trên danh nghĩa thì vẫn phải tìm 1 cái cớ gì đó, cho màu mè ấy mà, => ra đời trật tự Vexai . Nói nó là 1 trật tự hòa bình, nhưng đó chỉ là danh nghĩa mà các nước thắng trận đặt ra, bản chất của nó cũng chỉ là 1 tổ chức mang tính quy mô nhỏ giữa các thắng trận. Xoáy vào điểm này bạn sẽ làm bài cao điểm

  Sau đây là bài làm, nó chỉ mang tính chất tham khảo
  - Chiến tranh thế giới thứ 1 kết thúc để lại hậu quả năng nề ( ghi hậu quả ra ....)
  - Các nước đế quốc thắng trận tiến hành thiết lập trật tự thế giới, trật tự Vecxai - oasinhton
  - Tuy là 1 trật tự duy trì hòa bình, song trật tự Vecxai - oasinhton không làm được đúng vai trò nhưng tên gọi, bởi
  + Bản chất của nó chỉ là 1 tổ chức giữa các đế quốc lớn nhằm bảo vệ thành quả của chiến thắng
  + Những quyết định , thỏa thuận tại hội nghị này chưa giải quyết triệt để mâu thuẫn về thuộc địa và thị trường ( mà chính nguyên nhân này đã dẫn đến thế chiến 1, nếu vấn đề không triệt để thì nó cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2 )
  + Trật tự Vecxai - Oa chưa có những hành động, tư tưởng tác động đến phong trào cách mạng thế, tác động đến hòa bình chung của toàn nhân loại
  - Có thể thấy rằng, nếu so với trật tự 2 cực Ianata ( chiến tranh thế giới thứ 2 ) thì trật tự Vexai - oasinh tơn không thể nào tồn tại lâu dài vì quá nhiều khuyết định, và cũng chính những khuyết điểm này đã trở thành nguyên nhân sâu sa của chiến tranh thế giới thứ 2.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->