Hóa 9 tại sao : Fe + 6H2SO4 = Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại sao : 2Fe + 6H2SO4(đn) = Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
giải thích hộ mình 2 vấn đề :
+ quá trình phản ứng ( điều gì diễn ra trong ống nghiệm khi cho sắt t/d axit sunfuric) : các PU xảy ra 1 lần hay lần lượt : PU sinh muối -> rồi PU sinh khí -> rồi PU sinh nước ?
+ đáng ra Fe + H2SO4 = Fe2(SO4)3 +H2 nhưng tại sao lại sinh ra khí SO2 và nước ?
 
Last edited:

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
tại sao : 2Fe + 6H2SO4 = Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
giải thích hộ mình 2 vấn đề :
+ quá trình phản ứng ( điều gì diễn ra trong ống nghiệm khi cho sắt t/d axit sunfuric) : các PU xảy ra 1 lần hay lần lượt : PU sinh muối -> rồi PU sinh khí -> rồi PU sinh nước ?
+ đáng ra Fe + H2SO4 = Fe2(SO4)3 +H2 nhưng tại sao lại sinh ra khí SO2 và nước ?
Mà H2SO4 đặc hay loãng vậy?
 

Mochijeon

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
97
41
36
Hải Dương
thcs hưng đạo
tại sao : 2Fe + 6H2SO4 = Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
giải thích hộ mình 2 vấn đề :
+ quá trình phản ứng ( điều gì diễn ra trong ống nghiệm khi cho sắt t/d axit sunfuric) : các PU xảy ra 1 lần hay lần lượt : PU sinh muối -> rồi PU sinh khí -> rồi PU sinh nước ?
+ đáng ra Fe + H2SO4 = Fe2(SO4)3 +H2 nhưng tại sao lại sinh ra khí SO2 và nước ?

cái bày là Fe pứ vs H2SO4 đặc nóng rồi bn ơi, các kim loại pứ vs H2SO4 đạc nóng sẽ tạo ra muối( kim loại hóa trị cao nhất), H2O và khí khác H2
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
tại sao : 2Fe + 6H2SO4 = Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
giải thích hộ mình 2 vấn đề :
+ quá trình phản ứng ( điều gì diễn ra trong ống nghiệm khi cho sắt t/d axit sunfuric) : các PU xảy ra 1 lần hay lần lượt : PU sinh muối -> rồi PU sinh khí -> rồi PU sinh nước ?
+ đáng ra Fe + H2SO4 = Fe2(SO4)3 +H2 nhưng tại sao lại sinh ra khí SO2 và nước ?
H2SO4 là đặc nóng đấy
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,467
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
H2SO4 đặc nóng + kim loại => chất mới thì KL có hóa trị cao nhất (nếu KL có nhiều hóa trị)+ SO2 (hoặc H2S tùy vào nồng độ)+H2O
 
  • Like
Reactions: Thư Vy

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
H2SO4 đặc nóng + kim loại => chất mới thì KL có hóa trị cao nhất (nếu KL có nhiều hóa trị)+ SO2 (hoặc H2S tùy vào nồng độ)+H2O
mình ko hỏi tại sao tạo ra Fe hóa trị 3,cũng ko hỏi sinh khí gì mà mình hỏi tại sao sinh khí
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
tại sao : 2Fe + 6H2SO4(đn) = Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
giải thích hộ mình 2 vấn đề :
+ quá trình phản ứng ( điều gì diễn ra trong ống nghiệm khi cho sắt t/d axit sunfuric) : các PU xảy ra 1 lần hay lần lượt : PU sinh muối -> rồi PU sinh khí -> rồi PU sinh nước ?
+ đáng ra Fe + H2SO4 = Fe2(SO4)3 +H2 nhưng tại sao lại sinh ra khí SO2 và nước ?
2 Fe + 6 H2SO4(đặc,nóng) → Fe2(SO4)3 + 3 SO2↑ + 6 H2O

Khi dùng H2SO4(đặc,nóng) sản fẩm tạo ra bị oxi hoá ở mức cao nhất và tạo khí SO2↑

Ở đây là Fe° bị oxi hóa ở mức cao nhất là Fe(3+)

S(6+) → S (4+)

Ví dụ:
Cu + 2 H2SO4(đặc,nóng) → Cu(SO4) + SO2↑ + 2 H2O

C + 2 H2SO4(đặc,nóng) → CO2 + 2 SO2↑ + 2 H2O
nguồn : vn.answers.yahoo.com
 
  • Like
Reactions: Thảo Hiền 2004
Top Bottom