Toán tại sao bài này không có trong công thức

~♥明♥天♥~

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
274
310
131
!!!
cho tam giác abc có A=75 độ , B=45 độ , AC=2.tính AB bằng bao nhiêu
Vẽ hình !!
Từ A kẻ AH vuông góc với BC
Ta có thể dễ dàng tính được : [tex]\widehat{ACH}=60^{o}[/tex]
Xét tam giác AHC có :[tex]\widehat{AHC}=90^{o}=> AH=sin_{C}.AC[/tex] => [tex]AC=sin_{60^{o}}.2=\sqrt{3}[/tex]
Xét tam giác AHB có :[tex]\widehat{AHB}=90^{o}=> AH=sin_{B}.AB[/tex] => [tex]AB=\frac{AH}{sin_{B}}=\frac{\sqrt{3}}{sin_{45^{o}}}=\sqrt{6}[/tex]
Vậy ...
 
Top Bottom