Tại 1 lò ấp trứng người ta thu được 400 chim cút

N

nhock_xinh_buon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại 1 lò ấp trứng người ta thu được 400 chim cút . Biết rằng tỉ lệ nở của trứng đem ấp là 80% , tỉ lệ thụ tinh của tinh trùng là 50% và tỉ lệ thụ tinh của trứng là 100% . Xác định số tế bào sinh dục sơ khai đực và cái đã tham gia quá trình tạo đàn chim cút trên . Giả thiết trong vùng sinh sản của ống sinh dục , tốc độ và thời gian phân chia của các tế bào là đồng đều nhau nếu so sánh giữa các chim trống với nhau và giữa các chim mái với nhau
 
B

bangha_hunnie

Tại 1 lò ấp trứng người ta thu được 400 chim cút . Biết rằng tỉ lệ nở của trứng đem ấp là 80% , tỉ lệ thụ tinh của tinh trùng là 50% và tỉ lệ thụ tinh của trứng là 100% . Xác định số tế bào sinh dục sơ khai đực và cái đã tham gia quá trình tạo đàn chim cút trên . Giả thiết trong vùng sinh sản của ống sinh dục , tốc độ và thời gian phân chia của các tế bào là đồng đều nhau nếu so sánh giữa các chim trống với nhau và giữa các chim mái với nhau

Số trứng đem ấp $=400.\dfrac{100}{80}=500$

Số tinh trùng tham gia thụ tinh $=500.\dfrac{100}{50}=1000$

Số TB sinh dục sơ khai đực $=\dfrac{1000}{4}=250$

Số TB sinh dục sơ khai trứng = 400
 
Top Bottom