TAG QUESTION! HELP ME!

R

rayno

Nhân tiện cho hỏi luôn câu này...:
This isn't a book, <is this, is it >
Cho mình đáp án nha! Thanks...
 
H

hoanganh6694

amaranth said:

Tại sao lại là is it ạ. Em cứ tưởng nó sẽ đi theo vế ở trên thì là this chứ ạ. Phần này em cũng ko rõ lắm, làm ơn chỉ dùm, em sắp thi!

Tiện thể cho em hỏi luôn câu này :
Everybody is here, ...................?
Somebody is here, .....................?

Đuôi sẽ dùng là gi ạ. Cô học thêm thứ nhất của em bảo là aren't they, cô thứ 2 bảo là is he/ is she , cô thứ 3 bảo là.......... dùng cả 3 đều dc con ạ
?????????????????????????????????????
 
1

123konica

Bởi vì chủ ngữ của nó là A book chứ không phải this. :)
Câu thứ nhất là AREN'T THEY, câu thứ 2 là IS HE à? :-/ Quên nữa rồi. ;))
 
S

sunflower0610

hinh` như cả ba đáp án đều đúng đấy, hok chắc lắm ^^!
mấy tư` như somebody, someone, any body, anyone,everyboydy, everyone đêu` có quy tắc chuyển chung cả
 
H

hoangukraine

to nghi la isn't chu ko phai aren't dau.
neu ma la cau: You're talking about the film called " Thelma and Louié " thi moi la aren't you.
 
M

miss_kool

Nhân tiện cho hỏi luôn câu này...:
This isn't a book, <is this, is it >
Cho mình đáp án nha! Thanks...
is it bạn ạ

Tại sao lại là is it ạ. Em cứ tưởng nó sẽ đi theo vế ở trên thì là this chứ ạ. Phần này em cũng ko rõ lắm, làm ơn chỉ dùm, em sắp thi!
hỏi đuôi cho a book k liên quan gì đến THIS cả , tag -q thì nhìn theo chủ ngữ gần cuối nhất = =

Tiện thể cho em hỏi luôn câu này :
Everybody is here, ......Isn't he/ she.............?
everybody, everyone , nobody.., somebody.... ban thân nó chia ở số ít bạn ạ :)

Somebody is here, ...........is he/she..........?

Đuôi sẽ dùng là gi ạ. Cô học thêm thứ nhất của em bảo là aren't they, cô thứ 2 bảo là is he/ is she , cô thứ 3 bảo là.......... dùng cả 3 đều dc con ạ=> côbạn sao k đêý ;))cóa lẽ cô nhầm = =
ư

THERE IS NOTHING WRONG, (AREN'T/ISN'T) THERE?
ban thân nothing mang nghĩa phủ định => tag-q k cần phủ định lại làm gì nữa = =
vì vậy is there là đúng !
 
Top Bottom