tach hon hop C6H6, C6H5OH, C6H5NH2

A

a_little_demon

sử dụng phương pháp chiết
cho HCl anilin bị hoà tan
cho Na vào thì Phenol bị hoà tan
tái tạo lãi nữa là xong!!!!!!


\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty
 
K

kieuoanh_victory

Phương pháp làm là:Đầu tiên cho hỗn hợp vào dd NaOH thì phenol bị tan.Sau đó cho tiếp vào hh còn lại dd HCl để tách anilin và tái tổ hợp lại phenol.Cuối cùng phải sử dụng phiễu chiết để tách phenol vì nó không tan trong nước, dd phân lớp mà!!!
Thực chất bài này là 1 bài tn fải k???:khi (131):
:khi (31):
:khi (8):
 
D

duyhung_pro

Phương pháp làm là:Đầu tiên cho hỗn hợp vào dd NaOH thì phenol bị tan.Sau đó cho tiếp vào hh còn lại dd HCl để tách anilin và tái tổ hợp lại phenol.Cuối cùng phải sử dụng phiễu chiết để tách phenol vì nó không tan trong nước, dd phân lớp mà!!!
Thực chất bài này là 1 bài tn fải k???:khi (131):
:khi (31):
:khi (8):

bạn nghĩ đơn giản vậy sao ?
khi bạn cho HCl vào thì anilin cũg tác dụng ngay/
cách làm sẽ như thế này
+ rót NaOH vào, =>> phenol tác dụng
lúc này, phenol sẽ tan thành dung dịch đồng nhất với NaOH ( hình như lúc đầu cũng tách lớp thì phải)
benzen và anilin sẽ tách lớp
+> tách chiết >>> benzen + anilin (hỗn hợp nhé)
- phần phenol : dùng CO2 sục vào >> phenol ( t ách chiết)
- phần benzen + anilin :
+ bây h bạn mới đổ HCl vào , benzen tách lớp, >> chiết >>> benzen
+ anilin tác dụg >> C6H5NH3Cl >>> đổ NaOH vào >>> tách chiết
các bạn nghĩ sao? :p
 
K

kieuoanh_victory

Thế này nhé!!!
Cho NaOH dư vào thì chỉ có C6H6OH tác dụng tạo thành muối natri phenolat C6H6ONa.Khi đó ta đc hỗn hợp 2 phần lỏng không tan vào nhau.Dùng fiễu chiêt ta đc 2 phần:
Phần 1:Hỗn hợp gồm benzen và anilin(lớp trên)
&Phần 2:Dung dịch muối C6H6ONa (có lẫn NaOH ở lớp dưới)
Cho dd HCl vào phần 2 lọc kết tủa là phenol
Cho dd HCl dư vào phần 1 chỉ có anilin tác dụng:
C6H5NH2 +HCl-------> C6H5NH3Cl
Dùng fiễu chiết để tách hỗn hợp sau p'ứ ta đc:
Lớp trên là benzen
Lớp dưới là dd hỗn hợp muối clorua của anilin và HCl(dd nước lọc)
Cho dd NaOH vào dd nước lọc thu đc anilin không tan nổi lên trên=>dùng fiễu chiết thu đc anilin:khi (136):
:khi (59):Đúng không????????????
:khi (8):
 
Top Bottom