Tách hạng tử

4

4091998

giải giùm tui bài này với:
Tam giác ABC có đọ dài các cạnh AB= m, AC= n và AD là đường phân giác. Chứng minh rằng tỉ số diện tích tam giác ABD và diện tích của tam giac ACD bằng m/n
 
B

buithinhvan77

giải giùm tui bài này với:
Tam giác ABC có đọ dài các cạnh AB= m, AC= n và AD là đường phân giác. Chứng minh rằng tỉ số diện tích tam giác ABD và diện tích của tam giac ACD bằng m/n
Hix bài này dễ thôi mà!
Do AD là phân giác nên DB/DC= AB/AC = m/n
Kẻ đường cao AH ta có AH là đường cao chung của hai tam giác ABD và ACD ta có:
2.SABD = AH.BD và 2.SACD = AH.DC
=> SABD/SADC= BD/CD = m/n
 
N

nhimcoi6

Tam giác ABC có đọ dài các cạnh AB= m, AC= n và AD là đường phân giác. Chứng minh rằng tỉ số diện tích tam giác ABD và diện tích của tam giac ACD bằng m/n
giải:
Vì AD là tia phân giác nen AB/AC=DB/DC=m/n
Tử A kẻ AH vuông góc vơi BC tại H
Diện tích t/g ABD=1/2 . AH.BD
Diện tích t/g ACD=1/2 . AH.CD

SUY RA S.abd/ S. acd=(1/2 . AH.BD)/(1/2 . AH.CD)=BD/CD=m/n
 
M

manh8bpro

Mấy bài này là hằng đẳng thức mà
6xy - 9 - x^2 ( Đề sai rùi phải là 6x)
x^2-10x=-25
\Rightarrow x^2-10+25=0
\Rightarrow (x-5)^2=0
\Rightarrow x=5


Tam giác ABC có đọ dài các cạnh AB= m, AC= n và AD là đường phân giác. Chứng minh rằng tỉ số diện tích tam giác ABD và diện tích của tam giac ACD bằng m/n
giải:
Vì AD là tia phân giác nen AB/AC=DB/DC=m/n
Tử A kẻ AH vuông góc vơi BC tại H
Diện tích t/g ABD=1/2 . AH.BD
Diện tích t/g ACD=1/2 . AH.CD

SUY RA S.abd/ S. acd=(1/2 . AH.BD)/(1/2 . AH.CD)=BD/CD=m/n
 
M

manh8bpro

Mấy bài này là hằng đẳng thức mà
6xy - 9 - x^2 ( Đề sai rùi phải là 6x)
x^2-10x=-25
\Rightarrow x^2-10+25=0
\Rightarrow (x-5)^2=0
\Rightarrow x=5


Tam giác ABC có đọ dài các cạnh AB= m, AC= n và AD là đường phân giác. Chứng minh rằng tỉ số diện tích tam giác ABD và diện tích của tam giac ACD bằng m/n
giải:
Vì AD là tia phân giác nen AB/AC=DB/DC=m/n
Tử A kẻ AH vuông góc vơi BC tại H
Diện tích t/g ABD=1/2 . AH.BD
Diện tích t/g ACD=1/2 . AH.CD

SUY RA S.abd/ S. acd=(1/2 . AH.BD)/(1/2 . AH.CD)=BD/CD=m/n
 
Top Bottom