tách đa thức thành nhân tử (x^2+x)^2 - z( x^2+x) - 15 thanks mn nhiều nha;);)
huetran110 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng tám 2019 200 54 61 16 Hà Nội trường THCS lươ 12 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tách đa thức thành nhân tử (x^2+x)^2 - z( x^2+x) - 15 thanks mn nhiều nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tách đa thức thành nhân tử (x^2+x)^2 - z( x^2+x) - 15 thanks mn nhiều nha
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,474 1,116 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 12 Tháng chín 2019 #2 Hình như phải là thế này phải không: [tex](x^2+x)^2-2(x^2+x)-15=(x^2+x)^2-5(x^2+x)+3(x^2+x)-15=(x^2+x-5)(x^2+x)+3(x^2+x-5)=(x^2+x-5)(x^2+x+3)[/tex] Reactions: kido2006
Hình như phải là thế này phải không: [tex](x^2+x)^2-2(x^2+x)-15=(x^2+x)^2-5(x^2+x)+3(x^2+x)-15=(x^2+x-5)(x^2+x)+3(x^2+x-5)=(x^2+x-5)(x^2+x+3)[/tex]
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 23 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 12 Tháng chín 2019 #3 huetran110 said: tách đa thức thành nhân tử (x^2+x)^2 - z( x^2+x) - 15 thanks mn nhiều nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao lại có z ở đây nhỉ. :v bạn đặt (x^2+x) là t, được 1 hàm bậc 2, và rồi phân tích về dạng (t-a)(t-b) là được. Reactions: Tungtom
huetran110 said: tách đa thức thành nhân tử (x^2+x)^2 - z( x^2+x) - 15 thanks mn nhiều nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao lại có z ở đây nhỉ. :v bạn đặt (x^2+x) là t, được 1 hàm bậc 2, và rồi phân tích về dạng (t-a)(t-b) là được.
huetran110 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng tám 2019 200 54 61 16 Hà Nội trường THCS lươ 12 Tháng chín 2019 #4 Mộc Nhãn said: Hình như phải là thế này phải không: [tex](x^2+x)^2-2(x^2+x)-15=(x^2+x)^2-5(x^2+x)+3(x^2+x)-15=(x^2+x-5)(x^2+x)+3(x^2+x-5)=(x^2+x-5)(x^2+x+3)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mik cx ko bt nx, mai mik xem lại đề đã nha, cảm ơn bn mộc nhãn nhiều nhiều.................
Mộc Nhãn said: Hình như phải là thế này phải không: [tex](x^2+x)^2-2(x^2+x)-15=(x^2+x)^2-5(x^2+x)+3(x^2+x)-15=(x^2+x-5)(x^2+x)+3(x^2+x-5)=(x^2+x-5)(x^2+x+3)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mik cx ko bt nx, mai mik xem lại đề đã nha, cảm ơn bn mộc nhãn nhiều nhiều.................