Hóa 11 Tách chất

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Last edited:

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
- Ông Bụt đề xuất Tấm cho hỗn hợp vào nước -> FeCl3 tan, lọc lấy CaCO3 không tan.
- Sau đó Tấm đem dung dịch ở trên cô cạn để thu được FeCl3.
Cách này của Ông Bụt mình chỉ thôi còn của các bạn thì sao nè ^ ^.
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
- Ông Bụt đề xuất Tấm cho hỗn hợp vào nước -> FeCl3 tan, lọc lấy CaCO3 không tan.
- Sau đó Tấm đem dung dịch ở trên cô cạn để thu được FeCl3.
Cách này của Ông Bụt mình chỉ thôi còn của các bạn thì sao nè ^ ^.
=)) bụt bị lừa rồi nhé
FeCl3 rất dễ bị thủy phân thành muối bazo tạo môi trường axit
Fe3+ + H2O = Fe(OH)2+ +H+
Fe(OH) 2+ +H2O=Fe(OH)2 + +H+
Fe(OH)2 + +H2O=Fe(OH)3+H+
do đó không thể cô cạn dd FeCl3 để thu được FeCl3 và trong ptn các muối như CuSO4;FeCl3; Al2(SO4)3 người ta thường thêm axit HCl để tránh bị thủy phân ...
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
=)) bụt bị lừa rồi nhé
FeCl3 rất dễ bị thủy phân thành muối bazo tạo môi trường axit
Fe3+ + H2O = Fe(OH)2+ +H+
Fe(OH) 2+ +H2O=Fe(OH)2 + +H+
Fe(OH)2 + +H2O=Fe(OH)3+H+
do đó không thể cô cạn dd FeCl3 để thu được FeCl3 và trong ptn các muối như CuSO4;FeCl3; Al2(SO4)3 người ta thường thêm axit HCl để tránh bị thủy phân ...
Bụt hiện lên và hỏi dì ghẻ:
- Vậy tức là sau khi lọc [TEX]CaCO_3[/TEX] rồi, Tấm phải cho thêm axit [TEX]HCl[/TEX] vào rồi mới được cô cạn, thu được muối [TEX]FeCl_3[/TEX] khan hửm?

*Cám hoang mang thay Tấm :Tonton11
 
Top Bottom