Hóa 11 Tác dụng với HNO3 và H2SO4

lengocthanh11

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
55
15
26
22
Thanh Hóa

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
3Cu+2NO3(1-)+8H(1+)-->3Cu(2+)+2NO+4H2O
số mol Cu=3,2/64=0,05mol
số mol NO3=0,8.0,1=0,08mol
tổng số mol H=0,8.0,1+2.0,2.0,1=0,12mol
dựa vào tỉ lệ của phương trình ta có H(1+) hết trước tiên nên số mol sản phẩm tính theo số mol H(1+)
số mol NO=số mol H(1+)/4=0,03mol
nguồn yahho
 
  • Like
Reactions: lengocthanh11

lengocthanh11

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
55
15
26
22
Thanh Hóa
3Cu+2NO3(1-)+8H(1+)-->3Cu(2+)+2NO+4H2O
số mol Cu=3,2/64=0,05mol
số mol NO3=0,8.0,1=0,08mol
tổng số mol H=0,8.0,1+2.0,2.0,1=0,12mol
dựa vào tỉ lệ của phương trình ta có H(1+) hết trước tiên nên số mol sản phẩm tính theo số mol H(1+)
số mol NO=số mol H(1+)/4=0,03mol
nguồn yahho
đến đâu cũng thấy fan củ Nả cả
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

lengocthanh11

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
55
15
26
22
Thanh Hóa
3Cu+2NO3(1-)+8H(1+)-->3Cu(2+)+2NO+4H2O
số mol Cu=3,2/64=0,05mol
số mol NO3=0,8.0,1=0,08mol
tổng số mol H=0,8.0,1+2.0,2.0,1=0,12mol
dựa vào tỉ lệ của phương trình ta có H(1+) hết trước tiên nên số mol sản phẩm tính theo số mol H(1+)
số mol NO=số mol H(1+)/4=0,03mol
nguồn yahho
thế còn phương trình điện li của Cu với H2SO4 ạ
 
Top Bottom