Hóa 12 tác dụng với bazo của amino axit

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
21
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là anpha amino axit mạch không phân nhánh có chứa 1 nhóm NH2 trung hòa 7,35 gam A bằng NaOH vừa đủ rồi cô cạn được 9,55g rắn khan. A có tên gọi nào dưới đây?
A acid -2-aminopropionic
B acid-2-aminobutanoic
C acid-2-aminohexanoic
D acid-2-aminopentandioic-1,5
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
A là anpha amino axit mạch không phân nhánh có chứa 1 nhóm NH2 trung hòa 7,35 gam A bằng NaOH vừa đủ rồi cô cạn được 9,55g rắn khan. A có tên gọi nào dưới đây?
A acid -2-aminopropionic
B acid-2-aminobutanoic
C acid-2-aminohexanoic
D acid-2-aminopentandioic-1,5

NH2-R-(COOH)z a mol, cho a mol muốn NH2-R-(COONa)z
m muối tăng 22az = 9,55 - 7,35 => az = 0,1
M aa = R + 16 + 45z = 7,35/a = 73,5z => R = 28,5z - 16
Nếu z = 2 => R = 41 => gốc C3H5
NH2-C3H5-(COOH)2 => câu D
 
Top Bottom