Vật lí 10 Tác dụng của lực

T

tuyendan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi làm ơn giúp mình bài này với mình cảm ơn rấ nhiều:D:D:D:D:D:D:D:D;);););););)

Một viên bi sắt khối lượng 2kg đứng yên chịu tác dụng một lực có độ lớn 100N trong khoảng thời gian 0,1s. Sau tác dụng của lực thì kết luận nào sau đây là đúng?
  • Vận tốc của vật là 15m/s.
  • Xung lượng của lực tác dụng lên vật là 20kg.m/s
  • Động lượng của vật là 10kg.m/s
  • Tất cả các câu trên đều đúng.
 

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
18
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
Ta có công thức xung lượng của vật là mv2 - mv1 = F.denta t
<=> 2.v
2-2.0=100.0,1
<=>2v
2=10
=> v2=5m/s (1)
Mà Động lượng của vật có công thức là p=mv => p=2.5=10 kg.m/s (2)
Từ (1) và (2) ta thấy
    • Vận tốc của vật là 15m/s. SAI vì vận tốc của vật là 5m/s
    • Xung lượng của lực tác dụng lên vật là 20kg.m/s SAI vì xung lượng của vậy = 10kg.m/s
    • Động lượng của vật là 10kg.m/s ĐÚNG vì p=10kg.m/s
    • Tất cả các câu trên đều đúng.SAI
 
Top Bottom