Văn tiểu học Tả người mẹ đang cấy lúa

wyn.mai

Cựu Mod Văn
HV CLB Địa lí
Thành viên
9 Tháng năm 2020
2,043
8,868
726
Lâm Đồng
Lý Tự Trọng
giúp mk
Tả người mẹ đang cấy lúa
+ tả ngoại hình
+ tả hoạt động
_ ko spaml
Mình không rõ bạn cần đoạn văn hay bài văn nên mình sẽ đưa các ý chính, bạn dựa vào ấy để hoàn thành phần bài làm của mình nha ^^
- Giữa cái nắng gay gắt, oi ả như muốn thiêu đốt chính sức lực của con người, cây cối héo úa, đàn chim không buồn cất cánh, gió cũng chẳng thèm nổi từng cơn mát lạnh nhưng xa xa đằng kia vẫn thấp thoáng bóng dáng những người nông dân vẫn đang chăm chỉ cấy lúa, trong ấy có cả mẹ tôi nữa.
- Bóng mẹ tôi lom khom cúi xuống cấy từng cây một nhanh thoăn thoắt, không quản thời tiết khắc nghiệt như thế nào. Cái bóng ấy cứ phảng phất dưới dòng nước nâu vàng đậm chất đồng ruộng pha thêm tí nóng nực của mặt trời rọi xuống lúc mờ, lúc ảo như diễn tả hết cuộc đời khó khăn của mẹ tôi chỉ biết lo toan cho gia đình mà quên đi chính bản thân mình.
- Chiếc áo bà ba nâu đã sờn vai được mẹ tôi khoác lên cùng cái nón lá cũng không mới cho lắm. Cứ chốc chốc, mẹ lại đưa tay lên gạt đi mồ hôi, nóng nực là thế nhưng nụ cười ấy vẫn cứ nở trên môi.
- Mẹ làm việc cứ lia lịa, chẳng lúc nào nguôi tay. Đôi bàn chân lấm bùn, quần áo cũng chẳng khá là bao làm tôi xót xa hơn bao giờ hết. Cái hình ảnh mẹ tần tảo, chịu thương chịu khó ngoài đồng cấy lúa càng làm tôi quyết tâm cố gắng chăm ngoan, học giỏi hơn nữa và đặc biệt là biết trân trọng, quý giá hạt gạo vì để làm ra được nó, người nông dân đã đổ không ít công sức, mồ hôi.

Tham khảo thêm
https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-cac-topic-hoc-thuat-dac-sac-nhat-tai-box-van.831528/
 
Top Bottom