Ta đã trở lại lợi hại hơn xưa :D:D:D:D

M

miducc


Tại VTCB lò xo 1 dãn $x_1$, lò xo 2 dãn $x_2$ thì ta có: $$\begin{cases} x_1 + x_2 = 20 \\ k_1x_1 = k_2 x_2 \end{cases}$$
Ban đầu vật ở biên dương, với biên độ $A=20-x_1$
Đáp án A.


Giữ cố định điểm chính giữa thì, thế năng sẽ giảm 1/2, do đó cơ năng sau đó là:
$$W' = \frac12 \frac{W^2}{4} + \frac34 W^2 = \frac{7}{8} W^2$$
Mặt khác, k tăng 2 lần nên đáp án C.

cho mình hỏi là nếu giữ ở điểm có li độ [TEX]\frac{A\sqrt[]{3}}{2}[/TEX] thì phải làm như thế nào vậy
Mình cảm ơn nhiều!
 
Top Bottom