ta có : y=ax+b ; là phương trình của đượng tiệm cận xiên .vậy làm sao xác định được hệ số : a,b vậy ạ ?cảm ơn mọi người.
\[\begin{array}{l}
a = \mathop {\lim }\limits_{x \to \infty } \left( {\frac{{f\left( x \right)}}{x}} \right)\\
b = \mathop {\lim }\limits_{x \to \infty } \left( {f\left( x \right) - ax} \right)
\end{array}\]
ơ latext của diễn đàn có vấn đề à sao không hiển thị công thức nhỉ ? bạn copy mã trên paste vào mathtype mà xem nhé không thì paste vào diễn đàn nào có dùng latext cũng đc