Hóa 10 [T14_37] Tính khối lượng

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Khi điện phân dd muối ăn bao hòa để sản xuất xút, người ta thu được 560 lít khí clo ở đktc. Tính khối lượng muối ăn chứa 98% NaCl đã dùng để điện phân. Biết hiệu suất của quá trình điện phân là 100%.

Gọi a là mol NaCl
2 NaCl + 2 H2O -> H2 + Cl2 + 2 NaOH
a------------------------------------0,5a
Mol Cl2 = 0,5a = 560/22,4 = 25 => a = 50
mNaCl = 58,5*50 = 2925
=> m muối ăn = 2925/0,98 = 2984,6 g
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3
Top Bottom