Hóa 10 [T13_37] Bài ập về điều chế Cl2

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]n_{HCl}=0,2(mol)[/tex]
PTHH: [tex]MnO_2+4HCl\rightarrow MnCl_2+Cl_2+2H_2O(1)\\2KMnO_4+16HCl\rightarrow 2KCl+2MnCl_2+5Cl_2+8H_2O(2)[/tex]
Từ (1); (2) ta có: [tex]n_{Cl_2/(1)}=0,05(mol);n_{Cl_2/(2)}=0,0625(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow V_{Cl_2/(1)}=1,12(l);n_{Cl_2/(2)}=1,4(l)[/tex]
 
  • Like
Reactions: An Nhã Huỳnh
Top Bottom