T vừa đi thi về có mấy câu không biết làm- nhờ các bạn giúp

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thể tích dd KOH 2M( D=1,1gam/cm^3) cần phải lấy để cho vào 300gam dd FeCl3 16,25% để thu được dung dịch có C%KOH=1,81% là bao nhiêu lít ?
A. 0,42 B 0,37 C. 0,6 D.0,7

Cho một dung dịch X chứa 0.5mol Ba(OH)2 ; 0,5mol KOH vào một dung dịch chứa 0,22mol AlCl3 ; 0,1mol Al2(SO4)3. Khối lượng kết tủa sau phản ứng hoàn toàn là;
A 102 B 83,9 C. 87,4 D 142

Dung dịch X chứa 2a mol +2Fe; 0,7mol +2Mg; a mol +2Cu; 0,5 mol +3Al; 4a mol -2SO4; 2,5 mol -Cl. Cho dung dịch X tác dụng với dung dịch Ba(OH) 2 lấy dư thì lượng kết tủa thu được có giá trị là
A 282,6 B 317,2 C 344,3 D 512,8
 
L

longthientoan07

^^

câu1:gọi X là dd KOH, Y là dd FeCl3,
gọi V là thể tích X cần lấy, => mX=1,1.10^3.V và nKOH= 2V.
ta có. nFeCl3= 0,1625.300:(162,5)=0,3mol.=> sau pư có 0,3mol Fe(OH)3 tách ra khỏi dd
=> nKOH(dư)=2v-0,3.3 và m(dd sau pư)= 1,1.10^3.V+300-0,3.107=1,1.10^3.V-267,9
theo đề ta có 56.(2V-0,9):(1,1.10^3.V-267,9) =0,0181=>v=0,6
câu2: ta có nOH-=1,5mol. nBa+2=0,5mol nAl+3=0,42mol nSO4=0,3mol
do 2<nOH : nAl(+3)<4 nên nAl(OH)3=-1,5+4.0,42=0,18mol
==> m(kt)= mBaSO4+ mAl(OH)3= 0,3.233+0,18.78=83,94g
câu3: bảo toàn điện tích ta có. 6a+2,9=8a+2,5 => a=0,2mol. khi cho X td với Ba(OH)2 dư
=>kết tủa thu được gồm( Fe(OH)2, Mg(OH)2,Cu(OH)2, BaSO4)
=>m(kt)= 0,4.90+0,7.58+0,2.98+0,8.233=282,6g
 
Top Bottom