t.Ngọc và mọi người giúp em bt độ rượi

P

pt_vs_ht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy với mọi người giúp mình bài sau nha!
để điều chế etilen người ta đun nóngC2H5OH 95 độ với H2SO4 đặc ở 170*C.
tính thể tích C2H5OH 95 độ cần để điều chế 2l etilen biết H=60% và klr của C2H5OH là D=0,8g/ml
bài này có thể sử dụng cong thức đường chéo ko nhỉ?
nếu mà dùng thì dùng theo cách nào.chỉ dùm em nha:D
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn

Bài toán này không s[FONT=&quot]ử dụng pp đường chéo em nhé![/FONT]
nC2H5OH = nC2H4*100/60 ( Th[FONT=&quot]ể tích C2H4 đo ở điều kiện ?)[/FONT]
=>mC2H5OH = 46*100/60*mC2H4 => V C2H5OH = mC2H5OH/D
V C2H5OH 95o = V C2H5OH*100/95[FONT=&quot][/FONT]
 
Top Bottom