Văn 9 Suy nghĩ của em về “người tử tế" được gợi lên qua câu chuyện

Thảo luận trong 'Nghị luận xã hội' bắt đầu bởi lòng non ngon hơn lòng gà, 10 Tháng mười hai 2019.

Lượt xem: 274

 1. lòng non ngon hơn lòng gà

  lòng non ngon hơn lòng gà Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  101
  Điểm thành tích:
  26
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nhơn Lộc
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Đọc đoạn văn sau và làm theo yêu cầu bên dưới:
  Hôm đó, trên xe buýt có người đàn ông cao tuổi. Ông lên xe ở một trạm trên đường Nguyễn Trãi. Xe chạy. Sau khi lục lọi chiếc cặp đeo bên hông, lại móc hết túi quần, túi áo ông già vẫn không thấy tiền để mua vé. Ông ngồi lặng với khuôn mặt đỏ bừng. Lúc này, một cô học sinh ngồi ở hàng ghế sau đã len lén nhét tờ 5.000 đồng vào túi quần ông. Khu nhân viên thu tiền vé đến, theo phản xạ ông lại đưa tay lục túi quần và thầy tớ 5.000 đồng. Ông mừng ra mặt, trả tiền và cứ tưởng đó là tiền của mình. Còn cô gái thì lẳng lặng mỉm cười.
  a) Vì sao có học sinh đã len lén nhét tờ 5.000 đồng vào túi quần của ông giả mà không đưa trực tiếp cho ông?
  b) Câu: "Còn cô gái thì lẳng lặng mỉm cười" giúp em hiểu thêm điều gì về cô học sinh?
  c) Suy nghĩ của em về “người tử tế" được gợi lên qua câu chuyện trên. Trình bày khoảng 5 – 7 dòng.
   
  QuânDao thích bài này.
 2. sticks

  sticks Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  78
  Điểm thành tích:
  36
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Tiền Yên

  a, Cô học sinh đã len lén nhét tờ 5.000 đồng vào túi quần của ông giả mà không đưa trực tiếp cho ông vì cô muốn ông không phải bị xấu hổ trước mặt mọi người.
  b, Qua hành động của cô học sinh, có thể thấy cô là một người vô cùng tốt bụng, tinh tế, biết quan tâm đến người khác, cho đi mà không cần nhận lại.
  c, Trong cuộc sống của chúng ta, đôi khi không phải những việc thật to lớn mới đáng tuyên dương mà chỉ cần một hành động nhỏ như cô gái trong câu chuyện trên cũng đã trở thành một tấm gương thầm lặng nhưng ý nghĩa. Có những người lại vô cùng tốt bụng và giàu lòng nhân ái như thế, sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không mong chờ sự trả ơn. Từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống ta mới thấm thía giá trị của lòng thương người. Chỉ đơn giản là vài đồng bạc, chỉ đơn giản là vài chai nước, vài gói kẹo nhưng chỉ cần gói ghém tình cảm của bạn vào trong đó thì tất cả đều mang một màu sắc mới. Xã hội luôn cần màu sắc đó, màu sắc của tình yêu thương, lòng trắc ẩn để làm cho cuộc sống quanh ta tươi đẹp hơn, văn minh hơn.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY