Vật lí suất điện động

vyyeoliehoang2000@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng ba 2016
24
5
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khung dây hình tròn bán kính 20 cm nằm toàn bộ trong một từ trường đều mà các đường sức từ vuông với mặt phẳng vòng dây. Trong khi cảm ứng từ tăng từ 0,1 T đến 1,1T thì trong khung dây có 1 suất điện động không đổi với độ lớn là 0,2V. Tính thời gian duy trì suất điện động đó?
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Ta có công thức e = dlta phi/ t.

Vậy muốn tìm thời gian duy trì thì bạn cần tính được delta phi.

Delta phi = diện tích khung dây x độ biến thiên cảm ứng từ.

Diện tích khung dây bằng R^2.3,14, còn biến thiên cảm ứng từ là B2 - B1 = 1,1 - 0,1
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom