Vật lí 11 suất điện động cảm ứng

phanthikhanhhuyenb2@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
35
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mik 3 bài lí này với ạ :

BÀI 1.Một mạch kín hình vuông có cạnh bằng 5cm , được đặt sao cho mặt phẳng khung nghiêng góc 60 độ với đường sức từ trong 1 từ trường đều có cảm ứng từ biến thiên theo thởi gian . tính suất điện động cảm ứng xuất hiện trong mạch , biết cảm ứng từ giảm từ 0,6T về 0,9T trong 0,1s

BÀI 2.Một khung dây dẫn hình vuông có điện tích S =10cm^2, đặt trong từ trường đều có B=0,02T. mặt khung vuông với các đường sức từ . trong khoảng thời gian 0,1s , cảm ứng từ tăng đều đến 0,06T. a, tính từ thông qua diện tích S giới hạn bởi khung dây. b, tính độ lớn của suất điện động cảm ứng xuất hiện trong khung. c, xác định chiều dòng điện cảm ứng xuất hiện trong khung (vẽ hình )

BÀI 3.hai dây dẫn thẳng dài , song song với nhau 10cm , trong đó có 2 dòng điện I1=1A, I2=2A ngược chiều nhau . tính cảm ứng từ tại điểm M cách đều I1, I2 một đoạn 5cm
 

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
Giúp mik 3 bài lí này với ạ :

BÀI 1.Một mạch kín hình vuông có cạnh bằng 5cm , được đặt sao cho mặt phẳng khung nghiêng góc 60 độ với đường sức từ trong 1 từ trường đều có cảm ứng từ biến thiên theo thởi gian . tính suất điện động cảm ứng xuất hiện trong mạch , biết cảm ứng từ giảm từ 0,6T về 0,9T trong 0,1s

BÀI 2.Một khung dây dẫn hình vuông có điện tích S =10cm^2, đặt trong từ trường đều có B=0,02T. mặt khung vuông với các đường sức từ . trong khoảng thời gian 0,1s , cảm ứng từ tăng đều đến 0,06T. a, tính từ thông qua diện tích S giới hạn bởi khung dây. b, tính độ lớn của suất điện động cảm ứng xuất hiện trong khung. c, xác định chiều dòng điện cảm ứng xuất hiện trong khung (vẽ hình )

BÀI 3.hai dây dẫn thẳng dài , song song với nhau 10cm , trong đó có 2 dòng điện I1=1A, I2=2A ngược chiều nhau . tính cảm ứng từ tại điểm M cách đều I1, I2 một đoạn 5cm
Bài 1:
[tex]S= 5*5 = 25 (cm^2 ) \Delta \phi = S*cosa*(B2-B1) => Ec = -\frac{\Delta \phi }{\Delta t}[/tex]
Bài 2: Đã là từ trường đều rồi mà còn cảm ứng từ tăng đều là sao ạ???
Bài 3: Vì hai dòng ngược chiều nhau mà M cách đều I1,I2 => M nằm trên đường trung trực của I1I2
=> Bm = B1 + B2
B1 = [tex]2*10^{-7}*\frac{I1}{I1M}[/tex] (I1M=5cm= I2M)
B2 = [tex]2*10^{-7}*\frac{I2}{I2M}[/tex]
 
Top Bottom