Vật lí 11 suất điện động cảm ứng

croketttd

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười 2017
10
2
21
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khung dây dẫn diện tích S đặt vuông góc với đường sức của từ trường đều có cảm ứng từ B. Nếu trong 2s cảm ứng từ giảm đi một nửa thì suất điện động cảm ứng trong khung biến đổi như thế nào ?
em giải ra Ec=BS/4 ,đáp án ghi sao cho đúng vậy ạ?
 

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
Một khung dây dẫn diện tích S đặt vuông góc với đường sức của từ trường đều có cảm ứng từ B. Nếu trong 2s cảm ứng từ giảm đi một nửa thì suất điện động cảm ứng trong khung biến đổi như thế nào ?
em giải ra Ec=BS/4 ,đáp án ghi sao cho đúng vậy ạ?
F
Đầu tiên tìm [tex]\Delta \phi[/tex] = S*(B'-B) ( với B' =0,5B)
Ta có:
Ec = [tex]-\frac{\Delta \phi }{\Delta t}[/tex] = .... = BS/4
 

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
Ý em là kết luận sao ấy,em xin lỗi tại đọc đề không hiểu ý lắm
bạn cứ ghi là: Vậy sau 2s với sự giảm đi một nửa của cảm ứng từ thì suất điện động biến đổi từ Ec thành Ec/4
P/s: mình bằng tuổi bạn á, hông cần xưng em đâu nè ^^
 
Top Bottom