Vật lí 11 suất điện động cảm ứng

Oahuhuhu

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
31
9
21
Hà Nội
....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch kín tròn (C) bán kính R, đặt trong từ trường đều, trong đó vect ơ cảm ứng từ B lúc đầu có hướng song song với mặt phẳng chứa (C). Cho (C) quay đều xung quanh trục cố định đi qua tâm (C) và nằm trong mặt phẳng chứa (C), tốc độ quay là omega ko đổi... Xác định suất điện động cảm ứng cực đại xuất hiện trong (C)....
Giải
Công thức từ thông: Φ=BS.cosαΦBScosα; α=(→n,→B)αnB
Cho (C) quay đều xung quanh trục ∆ cố định đi qua tâm của (C) và nằm trong mặt phẳng chứa (C) ; tốc độ quay là ω không đổi => α(t) = ωt
=>Từ thông tại thời điểm t: Φ(t) = BScosωt
Suất điện động cảm ứng: ec=−ΔΦ(t)Δt=−Φ′(t)=ωBS.sinωtecΔΦtΔtΦtωBSsinωt
=> Suất điện động cảm ứng cực đại : eCmax=ωBS=ωB(πR2)eCωBSωBπR2.
---------
Tại sao α(t) = ωt vậy nhỉ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một mạch kín tròn (C) bán kính R, đặt trong từ trường đều, trong đó vect ơ cảm ứng từ B lúc đầu có hướng song song với mặt phẳng chứa (C). Cho (C) quay đều xung quanh trục cố định đi qua tâm (C) và nằm trong mặt phẳng chứa (C), tốc độ quay là omega ko đổi... Xác định suất điện động cảm ứng cực đại xuất hiện trong (C)....
Giải
Công thức từ thông: Φ=BS.cosαΦBScosα; α=(→n,→B)αnB
Cho (C) quay đều xung quanh trục ∆ cố định đi qua tâm của (C) và nằm trong mặt phẳng chứa (C) ; tốc độ quay là ω không đổi => α(t) = ωt
=>Từ thông tại thời điểm t: Φ(t) = BScosωt
Suất điện động cảm ứng: ec=−ΔΦ(t)Δt=−Φ′(t)=ωBS.sinωtecΔΦtΔtΦtωBSsinωt
=> Suất điện động cảm ứng cực đại : eCmax=ωBS=ωB(πR2)eCωBSωBπR2.
---------
Tại sao α(t) = ωt vậy nhỉ?
cái này là góc quay = tốc độ góc nhân thời gian ạ
chuyển động tròn đều
lý 10 ấy cj
 
  • Like
Reactions: Oahuhuhu

Oahuhuhu

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
31
9
21
Hà Nội
....
Trong trang 31 SGK vật lí 10, nó ghi độ dài cung=bán kính*góc ở tâm chắn cung... Tại sao vậy bạn??? Mình nhớ cấp 2 học CT khác tính độ dài cung....
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
upload_2018-8-1_21-34-1.png đây ạ
[tex]l=R.\alpha[/tex]
anpha rad
đề cho tốc độ góc thì mình f tính theo tốc độ góc
[tex]\alpha =\omega .t[/tex]
[tex]l=\frac{\pi R.\alpha }{180}[/tex]
cái này là công thức tính độ dài cung anpha tính theo độ
còn l=a.R anpha tính theo rad
có quy tắc đổi từ rad -> độ ấy ạ
 
  • Like
Reactions: Oahuhuhu
Top Bottom