Suất điện động cảm ứng

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Suất điện động cảm ứng xuất hiện trong cuộn dây có L= 0,2H khi cường độ dòng điện biến thiên với tốc độ 400A/s là:
A. 10V
B. 400V
C. 800V
D. 80V

Xem thêm:
[Vật lí 7] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 8] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 9] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 10] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 11] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 12] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
 

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
Cuộn dây N = 1000 vòng, diện tích mỗi vòng S = 20cm2 có trục song song với cảm ứng từ B của từ trường đều. Cho độ lớn B biến thiên thì có suất điện động cảm ứng E(cư)=10V được tạo ra. Tính độ biến thiên B của cảm ứng từ trong thời gian Δt = 10^-2 s
A. 0,05T
B. 0,25T
C. 0,5T
D. 2.10^-3T
 

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
196
23
Tin 15-18 CTB
Suất điện động cảm ứng trong trường hợp này là suất điện động tự cảm.
Độ lớn của suất điện động tự cảm là e tự cảm = L. ∆i / ∆t
Áp dụng công thức: e tự cảm = 0,2.400 = 80 (V).
 
  • Like
Reactions: Hóa học

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
196
23
Tin 15-18 CTB
Độ lớn của suất điện động cảm ứng được tính bằng công thức: e = N. ∆Φ/∆t = (N.S.∆B) / ∆t
Đổi đơn vị: 20cm^2 = 20.(10^-4) m^2
Thay số tính ra ∆B = 0,05 (T).
 
  • Like
Reactions: Hóa học
Top Bottom