Hóa 8 Sửa đề thi học kỳ 2 năm học 2018

Ngô Xuân Mỹ

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
59
64
46
Bến Tre
Câu 7:
a) nHCl = [tex]\frac{6,72}{22,4}=0,3(mol)[/tex]
=> mHCl = 0,3 . 36,5 = 10,95 (g)
C% dd HCl = [tex]\frac{10,95}{150}.[/tex] 100% = 7,3%
b) nZn = [tex]\frac{6,5}{65}=0,1(mol)[/tex]
Pt: Zn + 2HCl --> ZnCl2 + H2
....0,1.......0,2.........0,1.......0,1
Xét tỉ lệ mol giữa Zn và HCl:
[tex]\frac{0,1}{1}<\frac{0,3}{2}[/tex]
Vậy HCl dư
Dd A gồm: HCl dư và ZnCl2
mHCl dư = (0,3 - 0,2) . 36,5 = 3,65 (g)
mZnCl2 = 0,1 . 136 = 13,6 (g)
mH2 = 0,1 . 2 = 0,2 (g)
mdd sau pứ = mZn + mdd HCl - mH2 = 6,5 + 150 - 0,2 = 156,3 (g)
=> C%
 

vy kurumi

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng một 2018
74
54
69
20
Nghệ An
Trường THCS Nghi Phú
Uhm mình không hiểu câu5 mấy nhờ mấy bạn giúp đỡ
 
Top Bottom