Hóa Sửa đề KT Hóa

Aiko - chan

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
71
23
106
22
bài 9 thì bạn tìm số mol của H2
gọi số mol của Ca là x(mol) => m Ca = 40x
CaO là y (mol) => m CaO = 56y
=> hệ phương trình , tính đc x, y => khối lượng của từng chất trong hợp chất
%m Ca =m Ca/ m hợp chất .... tương tự với CaO
b) theo số mol của từng chất => số mol của từng bazo ở mỗi phương trình=> khối lượng bazo thu đc
 

Aiko - chan

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
71
23
106
22
bài 10.
A +2H2O ---> A(OH)2 + H2
nA= [tex]\frac{5}{A}[/tex] (mol) n A(OH)2 = 9,25/ A+34
theo phương trình số mol 2 chất trên = nhau nên [tex]\frac{5}{A}= \frac{9,25}{A+34}[/tex] => giải này là ra đc khối lượng mol => chất nào đó:D:D
 
  • Like
Reactions: vitvjt

Aiko - chan

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
71
23
106
22
có [tex]n_{M}= \frac{6,75}{M}[/tex] (1)
[tex]n_{H_{2}}= \frac{8,4}{22,4}= 0,375[/tex] (2)
cho (1)=(2) giải tìm đc M là khối lượng mol của chất cần tìm
 

nhokway74ld

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
118
49
26
21
Hà Nội
THCS xuân mai a
bạn chụp to 1 tí dc ko ? Mắt mình bị cận khó nhìn quá !!! Thông cảm nhé
 

nhokway74ld

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
118
49
26
21
Hà Nội
THCS xuân mai a
Tìm nH2 = 8,4/22,4 = 0,375 mol
PTHH : 2M + 2aHCl ----> 2MCla + aH2
 

dung009

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2017
205
89
124
20
jup e nhé
hãy thử ghi tên các loại phản ứng hóa học sau :
A -- 2Zn + O2 --->2ZnO
B -- Mg + 2HCl --> MgCl2 + H2
C -- Fe(OH)2 --> FeO + H2O
A -- Là phản ứng . . . . .
B -- Là phản ứng . . . . .
C -- Là phản ứng . . . . .
 

nhokway74ld

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
118
49
26
21
Hà Nội
THCS xuân mai a
A . Phản ứng hóa hợp
B.Phản ứng thế ( cuối câu thêm dấu nhé )
C . Phản ứng phân hủy
Hay thì like !!!:D:D:D:D:D
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Câu 2c :
Viên Na tan nhanh trong nước thành từng giọt nhỏ tròn , chuyển động tròn trên mặt nước . Phản ứng tỏa nhiệt và có khí thoát ra
2Na + 2H2O ---> 2NaOH + H2
Câu 3 :
- Na , K tác dụng ở nhiệt độ thường --> Pt tự viết
Câu 4 ---> Các chất : K2O + H2O --> KOh
Na2O + H2O ---> naOH
SO3 + H2O --> H2SO4
BaO + H2O ---> Ba(OH)2
SO2 + h2O ---> H2SO3 ( pu 2 chiều )
N2O5 + H2O ---> HNo3
---> Tự cân bằng
Câu 5 :
b , S + o2 ---> SO2 ( nhiệt độ )
So2 + o2 --> SO3 ( nhiệt độ , V2O5)
SO3 + h2O ----> h2SO4
Zn + H2SO4 ---> ZnSO4 + H2
H2 + O2 ---> H2O
c , CaCO3 ---> caO + CO2 ( nhiệt độ )
CaO + H2O ---> ca(OH)2
Ca(OH)2 + Co2 ---> CaCO3 + H2O
--> Tự cân bằng )
Câu 6 :
nH2O = 0,4 mol
=> nO = 0,4 ===> nO2 = 0,2 --> V
nH2 = 0,4 ---> V
Câu 7 :
nNa = 0,1 mol
2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
=> nNaOH = 0,1 ---> m
nH2 = 0,05 ---> V
Câu 8 : Tự viết PT
nNa = 0,2 mol --> nNaOH =0,2 mol ---> m NaOH
nK = 0,1 mol ---> nKOH = 0,1 ---> m KOH
nH2 = 1/2 ( nNa + nK ) = .. ---> Tính V

 
Top Bottom