F
FreeBird007
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Vì sao sữa chua đang từ trạng thái lỏng trở thành sệt?
Vì sao sữa chua là loại thực phẩm rất bổ dưỡng?
- Vi khuẩn lactic đồng hình biến đổi glucôzơ thành axit lactic:
C[tex]6[/tex]H[tex]12[/tex]O[tex]6[/tex] ---> 2CH[tex]3[/tex]CHOHCOOH + năng lượng
Khi axit lactic được hình thành, pH của dung dịch sữa giảm, cazêin (protein của sữa) kết tủa làm sữa từ trạng thái lỏng chuyển sang trạng thái sệt.
- Sữa chua là thực phẩm rất bổ dưỡng vì có các chất dễ đồng hoá như axit lactic, vitamin, nhân tố sinh trưởng... do vi khuẩn lactic đồng hình sinh ra khi lên men đường lactôzơ. Trong sữa chua không có vi khuẩn gây bệnh vì môi trường axit ức chế các vi sinh vật này.
Vì sao sữa chua là loại thực phẩm rất bổ dưỡng?
- Vi khuẩn lactic đồng hình biến đổi glucôzơ thành axit lactic:
C[tex]6[/tex]H[tex]12[/tex]O[tex]6[/tex] ---> 2CH[tex]3[/tex]CHOHCOOH + năng lượng
Khi axit lactic được hình thành, pH của dung dịch sữa giảm, cazêin (protein của sữa) kết tủa làm sữa từ trạng thái lỏng chuyển sang trạng thái sệt.
- Sữa chua là thực phẩm rất bổ dưỡng vì có các chất dễ đồng hoá như axit lactic, vitamin, nhân tố sinh trưởng... do vi khuẩn lactic đồng hình sinh ra khi lên men đường lactôzơ. Trong sữa chua không có vi khuẩn gây bệnh vì môi trường axit ức chế các vi sinh vật này.