Hóa 10 Sửa bài tập về cấu hình electron

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
View attachment 167598 View attachment 167599
Mọi người có thể kiểm tra giúp em được không ạ và giúp em câu 28 , 26 ,8 được không ạ ,giúp em nhé
Câu 4 sai => Đáp án đúng là : D
Số khối (A) = tổng số proton + số notron = 86 hạt
số p = số e = 37 hạt
=> Tổng các hạt cơ bản : 86 + 37 =123 hạt

Câu 8: A
Số p trong X là: [tex]\frac{30,4.10^{-19}}{1,602.10^{-19}}\approx 19\Rightarrow K[/tex]

Câu 9: Mình nghĩ thôi ... Mình nghiêng về đáp án D hơn

Câu 26 : D
Y có electron ở mức năng lượng 3p và 1 e ở lớp ngoài cùng
=> Cấu hình e của Y : [tex]1s^22s^22p^63s^23p^64s^1[/tex]
=> Y là kim loại
Y hơn X 2e => Cấu hình e của X : [tex]1s^22s^22p^63s^23p^5[/tex]
=> X là phi kim

Câu 28 : Ơ hình như không có đáp án đúng hay sao ấy... Mình khoanh vào 3 cái nhưng đáp án không có @@

________________________
Còn lại đúng rồi nhé ^^
 
  • Like
Reactions: Junery N

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
Câu 4 sai => Đáp án đúng là : D
Số khối (A) = tổng số proton + số notron = 86 hạt
số p = số e = 37 hạt
=> Tổng các hạt cơ bản : 86 + 37 =123 hạt

Câu 8: A
Số p trong X là: [tex]\frac{30,4.10^{-19}}{1,602.10^{-19}}\approx 19\Rightarrow K[/tex]

Câu 9: Mình nghĩ thôi ... Mình nghiêng về đáp án D hơn

Câu 26 : D
Y có electron ở mức năng lượng 3p và 1 e ở lớp ngoài cùng
=> Cấu hình e của Y : [tex]1s^22s^22p^63s^23p^64s^1[/tex]
=> Y là kim loại
Y hơn X 2e => Cấu hình e của X : [tex]1s^22s^22p^63s^23p^5[/tex]
=> X là phi kim

Câu 28 : Ơ hình như không có đáp án đúng hay sao ấy... Mình khoanh vào 3 cái nhưng đáp án không có @@

________________________
Còn lại đúng rồi nhé ^^
câu 28 những ý nào đúng vậy ạ
 

God of dragon

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
464
998
121
19
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Câu 4 sai => Đáp án đúng là : D
Số khối (A) = tổng số proton + số notron = 86 hạt
số p = số e = 37 hạt
=> Tổng các hạt cơ bản : 86 + 37 =123 hạt

Câu 8: A
Số p trong X là: [tex]\frac{30,4.10^{-19}}{1,602.10^{-19}}\approx 19\Rightarrow K[/tex]

Câu 9: Mình nghĩ thôi ... Mình nghiêng về đáp án D hơn

Câu 26 : D
Y có electron ở mức năng lượng 3p và 1 e ở lớp ngoài cùng
=> Cấu hình e của Y : [tex]1s^22s^22p^63s^23p^64s^1[/tex]
=> Y là kim loại
Y hơn X 2e => Cấu hình e của X : [tex]1s^22s^22p^63s^23p^5[/tex]
=> X là phi kim

Câu 28 : Ơ hình như không có đáp án đúng hay sao ấy... Mình khoanh vào 3 cái nhưng đáp án không có @@

________________________
Còn lại đúng rồi nhé ^^
Câu 9 là C đúng rồi nhé, chỗ này viết cấu hình e ra là biết, còn về ý D thì không hẳn đâu, có trường hợp ngoại lệ như He hoặc Bo chẳng hạn
 
Top Bottom